iOS 12 cho phép iPhone mở khóa phòng khách sạn , hoạt động như thẻ chuyển tiền ảo dùng NFC

Tại hội nghị những nhà phát triển hàng năm của Apple , WWDC , bắt đầu từ 4/6 , công ty này sẽ cho ra mắt một số tính năng của iOS 12 .
Tại hội nghị những nhà phát triển hàng năm của Apple , WWDC , bắt đầu từ 4/6 , công ty  này sẽ cho ra mắt một số tính năng của iOS 12 . Theo The Information , một trong những tính năng đó là mở rộng khả năng NFC của iPhone ngoài Apple Pay , cho phép hoạt động như khóa phòng khách sạn và thẻ chuyển tiền .
Từ bản iOS 12 , Apple sẽ cho phép những nhà phát triển truy cập đầy đủ tới chip NFC của Apple , đã có mặt trong iPhoen 6 và iPhone 6 Plus để truyền thông tới những thiết bị POS .
Để mở của phòng chỉ đơn giản bấm vào màn hình iPhone , người dùng  sẽ có thể dùng  NFC để mở phòng trong gia đình và trong xe ô tô . Những nhân viên của Apple đã dùng được tình năng này để sử dụng iPhone vào văn phòng làm việc . Apple đã phát triển tính năng này với sự hỗ trợ của HID Global để phát triển hệ thống  bảo vệ cho những trang web .
Một số khách sạn đã cho phép khách hàng dùng iPhone để mở khóa thogno qua Bluetooth nhưng không an toàn bằng NFC .
iOS 12 cũng nâng cấp khả năng dùng NFC trên iPhone như là chiếc thẻ chuyển tiền . Tại một số nơi ở Trung Quốc , Nga , Mỹ , Anh và Nhật Bản có thể thanh toán những dịch vụ chuyển tiền từ iPhone hoặc Apple Watch với Appel Pay .