iOS và macOS sẽ kết hợp với nhau vào năm 2021

Tại WWDC 2018 diễn ra hồi năm ngoái , Apple đã giới thiệu Framwork cho phép những nhà phát triển chuyển các ứng dụng iOS sang macOS
Tại WWDC 2018 diễn ra hồi năm ngoái , Apple đã giới thiệu Framwork cho phép những nhà phát triển chuyển các ứng dụng iOS sang macOS . Họ đã chuyển các ứng dụng Stocks , News , Home và Voice Memo sang macOS Mojave . Bây giờ theo tin từ Bloomberg , Apple dự định kết hợp các ứng dụng iOS ( cả trên iPhone và iPad ) và của macOS thành một Framework ứng dụng duy nhất .
“Project Marizpan” là dự án để cho những nhà phát triển dễ dàng hơn để làm các ứng dụng chạy được trên tất cả những nền tảng của Apple . Apple dự định sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn nữa của dự án này tại WWDC 2019 trong năm nay .
Apple cũng được cho là đang có kế hoạch phát hành SDK đầu tiên cho những nhà phát triển để chuyển các ứng dụng iPad vào máy Mac trong năm nay . Năm tới , họ sẽ mở rộng SDK cho các ứng dụng iPhone . Cuối cùng tới năm 2021 , các nhà phát triển hy vọng có thể gộp các ứng dụng iOS và macOS thành một ứng dụng duy nhất tên gọi “single binary” làm việc trên mọi nền tảng của Apple .
Cách đây vài năm Microsoft cũng có kế hoạch tương tự với nền tảng “ Universal Windows Platform” để các nhà phát triển viết một lần và dùng được trên mọi nền tảng Windows bao gồm cả Xbox và HoloLens . Tuy nhiên nỗ lực của Microsoft đã không thành công khiến cho họ loại bỏ hoàn toàn Windows Phone .