Microsoft sẽ loại bỏ Cortana trên mobile từ tháng Một

Cortana là phần không thể thiếu trong tầm nhìn rộng lớn hơn để mang lại sức mạnh của khả năng tính toán và đàm thoại cho tất cả các nền tảng và thiết bị của chúng tôi
“ Cortana là phần không thể thiếu trong tầm nhìn rộng lớn hơn để mang lại sức mạnh  của khả năng tính toán và đàm thoại cho tất cả các nền tảng và thiết bị của chúng tôi “ và bởi vì nó tuyệt vời và quan trọng nên chúng tôi sẽ sẽ ngừng hỗ trợ cho ứng dụng mobile Cortana trên Androdi và iOS . Đó là thông báo của Microsoft .
Bắt đầu từ 31/1/2020 , Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ ứng dụng mobile Cortana tại Anh , Canada, Đức , Trung Quốc , Úc , Mexico , Tây Ban Nha và Ấn Độ .
Việc vắng mặt Cortana trên mobile bên ngoài nước Mỹ cũng có chút vấn đề cho Surface Headphones , dựa vào ứng dụng Cortana để cập nhật nhưng Microsoft sẽ có hướng giải quyết cho vấn đề này trong tháng Một tới .
Mặc dù vẫn được sử dụng trong môi trường Windows nhưng Cortana vẫn trở thành câu chuyện cười ra nước mắt . Tháng Mội năm nay CEO của Microsoft là Satya Nadella đã thừa nhận rằng họ không coi Cortana là đối thủ cạnh tranh của Google Assistant hoặc Amazon Alexa và bên cạnh đó họ còn tăng mức độ hỗ trợ cho Alexa để tích hợp vào Windows và còn bán loa thông minh Echo trong những những gian bán hàng của mình .
Cortana không hoàn toàn bị loại bỏ mà nó vẫn còn ở Mỹ và sẽ tích hợp trong ứng dụng hỗ trợ giọng nói của Office 365 .

Bệnh viện máy tính INFOCOM – HH2A phòng 424 khu đô thị Linh Đàm – 090.429.4334

Sửa máy tính khu HH , sửa máy tính Linh Đàm – 090.460.6766