Microsoft : CPU Haswell và cũ hơn hiệu suất bị giảm khi dùng bản vá Spectre

Chúng ta đã biết rằng với những máy tính cập nhật Firmware để vá những lỗi Spectre và Meltdown sẽ có vấn đề về hiệu suất làm việc
Chúng ta đã biết rằng với những máy tính cập nhật Firmware để vá những lỗi Spectre và Meltdown sẽ có vấn đề về hiệu suất làm việc và theo Microsoft những máy tính dùng bộ vi xử lí  Haswell hoặc cũ hơn điều này đáng phải quan tâm .
Microsoft viết rằng hầu hết những thử nghiệm Benchmark được công bố đều không bao gồm bản vá lỗi của hệ điều hành và của phần cứng . Giám đốc bộ phận Windows là Terry Myerson viết rằng việc chỉnh sửa lại hệ điều hành để chống lại lỗi Spectre có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới hiệu suất làm việc trên một số máy tính .
Theo thử nghiệm của Microsoft , những ai đang dùng Windows 10 và sử dụng chip Intel Core thế hệ thứ 6 (Skylake) trở lên chỉ giảm hiệu suất làm việc với “một con số” . Điều đó hầu hết người dùng sẽ không chú ý tới sự thay đổi này bởi vì sự chênh lệch chỉ cỡ vài mi ly giây mà thôi .
Một số người dùng chạy Windows 10 trên chip Core thế hệ thứ 4 (Haswell) hoặc cũ hơn sẽ thấy những kiểm nghiệm Benchmark có kết quả giảm đi đáng kể . Bởi vì những bộ vi xử lí  Skylake và mới hơn đã cải tiến phần tính toán “dự đoán rẽ nhánh” nên giảm đáng kể lỗi liên quan tới Spectre .
Microsoft cho biết thêm , vấn đề trở nên nghiêm trọng với những ai đang dùng bộ vi xử lí  cũ với hệ điều hành Windows 8 và Windows 7 vì ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc sẽ lớn hơn nhiều .
Microsoft cảnh báo ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc lớn nhất đó là Windows Server chạy trên mọi nền tảng  , đặc biệt với những ứng dụng chuyên dụng cho IO .
Các hệ thống  AMD không bị ảnh hưởng bởi lỗi Meltdown .