Dữ liệu MacBook có thể không phục hồi được nếu như bảng mạch bị hỏng

Có vẻ như MacBook Pro 2018 không thể phục hồi được dữ liệu từ SSD nếu như bảng mạch bị hỏng
Có vẻ như MacBook Pro 2018 không  thể phục hồi được dữ liệu từ SSD nếu như bảng mạch bị hỏng . MacBook model 2016 và 2017 có một cổng trên bảng mạch có thể được dùng để truyền dữ liệu nhưng cổng này đã bị gỡ bỏ trong model mới .
Từ những model MacBook Pro 2016 với thanh Touch Bars trở lại đây những ổ SSD đều không thể tháo lắp được vì nó được hàng trực tiếp trên bảng mạch . Điều đó cho thấy không  thể phục hồi được dữ liệu nếu như bản mạch bị hỏng .
Tuy nhiên Apple đã lắp thêm một cổng trên bảng mạch cho phép đội ngũ kỹ thuật của mình truyền dữ liệu từ SSD sang MacBook mới bằng tionsh năng Migration Assistant trong macOS . Nó yêu cầu phải có công cụ phù hợp riêng của Apple để trợ giúp .
Tuần trước iFixit đã tháo máy MacBook Pro 2018 mới để tìm cổng truyền dữ liệu này nhưng nó không  còn nữa trong khi đó SSD vẫn được hàng trực tiếp lên bảng mạch chính . Vì thế sẽ không thể phục hồi được dữ liệu khi bảng mạch này bị hỏng .
MacRumors đã liên hệ với Apple nhưng không thấy phản hồi về cách phục hồi dữ liệu trên MacBook mới .
Trên trang hướng dẫn dịch vụ về MacBook Pro 2018 mới đã “khuyến cáo các cán bộ kỹ thuật khuyên người dùng thường xuyên cập nhật dữ liệu tới Time Machine”