Qualcomm thắng Intel khi thử nghiệm tốc độ modem trong iPhone X

Từ năm ngoái Intel đã trở thành một trong những nhà cung cấp linh kiện cho iPhone nhằm giảm bớt sự phụ thuộc Qualcomm cho những chip modem .
Từ năm ngoái Intel đã trở thành một trong những nhà cung cấp linh kiện cho iPhone nhằm giảm bớt sự phụ thuộc Qualcomm cho những chip modem . Có vẻ như việc làm này là nguyên nhân xảy ra cuộc chiến pháp lí giữa Apple và Qualcomm trong thời gian gần đây .
Những kết quả thử nghiệm của Cellular Insights đã tiết lộ những điện thoại iPhone X dùng chip modem của Qualcomm có tốc độ LTE cao hơn so với iPhone X dùng chip của Intel khi sử dụng băng tần LTE thông dụng ở Mỹ ( LTE Band 4 ) .
Cellular Insights đã dùng thiết bị phòng thí nghiệm để kiểm tra iPhone X A1865 dùng chip Qualcomm được bán qua Sprint , Verizon và US Cellular ; và A1901 dùng chip modem của Intel được cung cấp bởi AT&T và T-Mobile . Những kết quả thử nghiệm trên LTE Band 4 cho biểu đồ bên dưới tại những khu vực có mức độ tín hiệu khác nhau và cho tới rất yếu .
 

 

 
Mặc dù không lại với Qualcomm nhưng Intel đã thu hẹp được khoảng cách về sự khác biệt so với iPhone 7 Plus hồi năm ngoái .
Tuy nhiên trong vài năm tới Apple có kế hoạch loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng chip của Qualcomm nếu như Intel phát triển được thế hệ chip modem mới cạnh tranh được với Qualcomm .