49 trong 50 bộ nạp điện iPhone giả nguy hiểm cho người dùng

Việc sử dụng những bộ sạc điện giả không phải của Apple đều vô cùng nguy hiểm .
Việc sử dụng những bộ sạc điện giả không phải của Apple đều vô cùng nguy hiểm . Theo điều tra hồi năm ngoái tại Anh cho thấy 99% thiết bị giả này gây nguy hiểm và theo báo cáo mới đây do nhóm Electrical Safety First thực hiện con số trên có sự chênh lệnh một chút .
Nhóm này đã thử nghiệm 50 bộ sạc điện iPhone không phải do Apple sản xuất được mua trên mạng tại Anh . Kết quả cho thấy 49 trong số đó đã không  qua được một hoặc nhiều bước thử nghiệm và một phần ba trong số đó không an toàn .
23 bộ nạp điện đã không qua được thử nghiệm điện lâu điều đó dễ dây ra sốc điện khi dùng với những thiết bị này . Gần một nửa không đáp ứng được yêu cầu an toàn cơ bản và có chứ những linh kiện bên trong không chuẩn có thể dẫn tới chập điện hoặc cháy nhà .
15 bộ nạp điện bị hỏng chân cắm khi thử nghiệm lâu dài khiến cho chân có thể bị tụt vào bên trong dễ gây chập điện và gây cháy chân sạc .
Electric Safety First đã đưa ra khuyến cáo người dùng nên bảo đảm mua hàng chính hãng . Tháng trước có em bé 14 tuổi đã bị chết khi nằm ngủ đè lên chiếc iPhone đang sạc điện . Vụ việc này bị nghi ngờ do mua phải bộ sạc điện  lỗi khiến cho nguồn điện lưới đã xuyên qua dây cáp khi bị đứt .