Tính năng chống trộm của Sony cho Xperia M4 Aqua , Xperia C4 và Xperia Z4 Tablet

Điện thoại thông mình là mục tiêu ưa thích của kẻ trộm do đó nhiều nhà sản xuất thiết bị đang cố gắng đưa ra những giải pháp để ngăn chặn và giải quyết những tình huống như vậy .

 

Sony thông báo về tính năng chống trộm mới của mình và tương tự như Device Protection trong Android 5.1 . Điều cơ bản của tính năng này đó là không ai có thể dùng được nếu như không cung cấp thông tin đăng nhập phù hợp thậm chí ngay cả khi máy tính bảng hoặc điện thoại ngay cả khi cài mới lại toàn bộ hệ thống  . Sony cũng cho phép bạn xác định vị trí thiết bị bị mất thông qua trang My Xperia Website

Công cụ mới có tên gọi My Xperia Theft Protection (MXTP) và được tích hợp sâu vào phần Bootloader của thiết bị .

MXTP sẽ yêu cầu bạn vào thông tin đăng nhập của Google kết hợp với tài khoản Sony Xperia trong quá trình khởi động để kiểm tra xem bạn có đúng là người chủ máy hay không .

Khi thiết bị đi vào trạng thái Lockdown thì tất cả các ứng dụng sẽ bị ngừng lại và không thể gọi được cuộc gọi ra ngoài . Những cuộc gọi đến sẽ được lưu vào trong hộp thư thoại . Cổng USB sẽ được kích hoạt để sử dụng chế độ nạp điện  .

Lockdown được kích hoạt như thế nào ? Nó có thể tự động bật nếu như ai đó dùng phần mềm sửa chữa hoặc thực hiện lại quá trình thiết lập lại toàn bộ hệ thống  . Hơn thế nữa nếu như tài khoản Google bị xóa thiết bị cũng đi vào trạng thái Lockdown .

MXTP có thể vô hiệu hóa mọi sự thay đổi thiết lập cấu hình hệ thống  và yêu cầu chứng thực .

MXTP có thể được kích hoạt trực tiếp từ trang Xperia . Với việc kích hoạt MXTP ít nhất ngăn không cho kẻ trộm sử dụng thiết bị đã bị đánh cắp .

Tuy nhiên với những thiết bị không khóa Bootloader thì MXTP tự động bị vô hiệu hóa . Tính năng chống mất trộm mới của Sony hiện chỉ hỗ trợ cho ba model : Xperia M4 Aqua, Xperia C4, và Xperia Z4 Tablet.