Cập nhật macOS từ dòng lệnh nhanh hơn nhiều khi dùng trong App Store

Cũng tương tự như Windows 10 việc cập nhật macOS thường khiến cho người dùng cảm thấy bực bội vì mất quá nhiều thời gian để tải về và cài đặt từ App Store
Cũng tương tự như Windows 10 việc cập nhật macOS thường khiến cho người dùng cảm thấy bực bội vì mất quá nhiều thời gian để tải về và cài đặt từ App Store . Tuy nhiên một số người trên reddit đã phát hiện ra rằng quá trình cập nhật sẽ nhanh hơn nếu như thực hiện nó theo câu lệnh .
Điều quan trọng nhất đó là bạn phải bật tiện ích phần mềm cập nhật trong Terminal , bạn sẽ được phép tiếp tục dùng thiết bị tải bản cập nhật và cài đặt và chỉ mất vài phút để khởi động lại khi bản cập nhật hoàn tất .
Bạn có thể mở ứng dụng Terminal và gõ theo những câu lệnh , đầu tiên kiểm tra về bản cập nhật và thứ hai là cài đặt nó nếu như bản cập nhật đã sẵn sàng .

softwareupdate -l
softwareupdate -i -a

Theo 9to5mac thì những câu lệnh này cần thêm tham số khác để quá trình thực hiện mượt mà hơn và bao gồm cả hai việc trên

sudo softwareupdate -ia;sudo reboot

Một người khác đưa ra câu lệnh kết hợp khác và cho biết nó chỉ khởi động lại nếu có bản cập nhật và đã được cài đặt .

sudo softwareupdate -ia && sudo reboot

Những người dùng  trên reddit tuyên bố mất khoảng 10 phút để cài đặt macOS 12.6 so với gần 30 phút khi dùng theo cách qua App Store .