Dùng ứng dụng Calibre tạo sách điện tử miễn phí dạng epub

Hiện tại điện thoại thông minh và máy tính bảng được sử dụng nhiều vì thế nhu cầu tạo sách điện  tử để sử dụng trên những thiết bị này rất nhiều .

 

Để tạo sách điện tử bạn có thể dùng công cụ hoàn toàn miễn phí và rất tiện lợi có tên là Calibre . Nếu bạn đang dùng Windows XP thì tải tại đây , nếu bạn dùng hệ điều hành Windows mới hơn thì hãy tải về tại đây .

Calibre hỗ trợ những tài liệu vào theo những định dạng như : CBZ, CBR, CBC, CHM, DJVU, DOCX, EPUB, FB2, HTML, HTMLZ, LIT, LRF, MOBI, ODT, PDF, PRC, PDB, PML, RB, RTF, SNB, TCR, TXT, TXTZ .

Và hỗ trợ tạo ra những file có định dạng : AZW3, EPUB, FB2, OEB, LIT, LRF, MOBI, HTMLZ, PDB, PML, RB, PDF, RTF, SNB, TCR, TXT, TXTZ .

Tải về và cài đặt Calibre , khi chạy lần đầu tiên sẽ hỏi xem bạn dùng loại thiết bị nào để đọc sách điện tử . Nếu như bạn không thấy tên thiết bị của mình có trong danh sách thì cứ chọn Generic trong phần Manufactures .

 

 

Giả sử bạn chỉ có file tài liệu dạng DOC thì phải lưu sang thành dạng DOCX hoặc HTML bằng cách mở Microsoft Word , chọn Save As , chọn kiểu file là dạng DOCX hoặc .HTML

 

 

Để tạo sách điện tử mới , bấm chọn Add books , chọn file bạn muốn chuyển đổi

 

 

 

Bấm nút Convert books

 

 

Bạn có thể chọn đưa file hình ảnh để cho trang bìa của sách điện tử bằng cách bấm vào biểu tượng trong mục Change cover image

 

 

Bạn nhớ kiểm tra xem file đầu ra đã đúng theo định dạng EPUB hay chưa , nếu mọi việc hoàn tất bạn bấm nút OK để bắt đầu chuyển đổi .

Việc làm này hoàn toàn dễ dàng không có gì phức tạp .

Để đọc được những định dạng sách điện  tử epub bạn có thể cài phần mềm FBReader vào máy điện  thoại hoặc máy tính bảng .