DisplayMate : Màn hình iPad Pro tốt hơn của iPad Air 2 nhưng mini 4 vẫn vô địch

DisplayMate đã mang màn hình 12.9-inch của iPad Pro để thử nghiệm về cường độ sáng , độ phản chiếu và sự trung thực trong màu sắc .

 

Trong khi màn hình của iPad Pro tốt hơn một chút so với iPad Air 2 nhưng lại không vượt qua được màn hình trong iPad mini 4 .

Màn hình của iPad Pro có độ phân giải  2732 x 2048 có mật độ điểm ảnh 264ppi tương tự như của iPad Air 2 . Kiểm nghiệm của DisplayMate để tìm xem màn hình nào có độ sắc nết hoàn hảo bằng cách xem hiển thị ở cự li 13-inch hoặc xa hơn . Cường độ sáng màn hình ở những phía góc có vấn đề tương tự nhau . DisplayMate cho biết cường độ sáng giảm ở những góc nhìn dốc là vấn đề bình thường đối với màn hình LCD và tất cả màn hình của iPad đều bị mất hơn 50% cường độ sáng khi nhìn ở những góc .

DisplayMate đã tìm ra iPad Pro có độ chính xác màu tốt hơn so với iPad Air 2 khi dùng thử nghiệm JNCD (Just Noticeable Color Difference ) và nếu cho số điểm thấp hơn có nghĩa là màu sắc hiển thị tốt hơn . Với thử nghiệm này Air 2 đạt điểm JNCD trung bình là 3.9  , của iPad Pro đạt 2.6 điểm . Trong khi đó điểm JNCD của iPad mini 4 tốt hơn cả với 1.9 điểm .

iPad Pro tái tạo được 105% gam màu sRGB ít hơn một chút so với 107% của iPad Air 2 . Kết quả của DisplayMate cho biết những điểm Trắng trên tất cả những màn hình hơi quá nhiều màu Lam nhưng màn hình của Pro có khả năng điều chỉnh màu chính xác hơn so với của Air 2 . Cả hai iPad Pro và iPad mini 4 đều hiệu chỉnh điểm khoảng 7.100K , của màn hình Air 2 là 7.350K.

Tất cả máy tính bảng thử nghiệm đều đạt điểm tốt khi xem trực tiếp ở ngoài trời . DisplayMate khẳng định iPad mini 4 vẫn có độ phản chiều tốt nhất với chỉ khoảng 2% ánh sáng phản chiếu lại người dùng  . iPad Air 2 phản chiếu 2.5% ánh sáng xung quanh , và iPad Pro phản chiếu 2.6% .

Bởi vì có kích thước màn hình lớn hơn nên iPad Pro cần nhiều điện  năng hơn để chiếu sáng nên nó cần 7W để chiếu sáng cường độ lớn nhất , so với 5.1W của iPad Air 2 và chỉ 3.1W cho iPad mini 4 .