Có thể mở khóa những Compute Unit bị vô hiệu hóa trong GPU Radeon

Nhờ vào một số tay chuyên nghiệp trên diễn đàn Overclock.net mà người dùng có thể kích hoạt những CU ( Compute Unit ) đã bị vô hiệu hóa trước kia trong một số Card màn hình Radeon GPU GCN .

 

Quá trình mở khóa này làm việc được với một số Card màn hình “Pro” của AMD bao gồm dòng Fiji , Hawaii , Tonga như Radeon R9 Fury , R9 390/290 và R9 380/285 . Trên những Card màn hình này AMD đã vô hiệu hóa một số CU trong GPU thông qua Firmware hoặc cắt bỏ vĩnh viễn bằng Laser .

tx12 trên Overclock.net gọi tên tiện ích này là CUINFO cho phép bạn xác định chính xác những CU nào đã bị vô hiệu hóa trong GPU của mình . Dùng thông tin này bạn có thể ghi vào BIOS mới trên Card màn hình của mình để có thể chạy được đầy đủ những tiềm năng sẵn có của Card màn hình của mình . Ví dụ bạn có thể mở khóa tất cả những CU đã bị vô hiệu hóa trong R9 Fury để biến thành R9 Fury X .

Tuy nhiên có điều bạn cần lưu ý đó là trên thực tế khi AMD vô hiệu hóa một số CU đó là nguyên nhân do có lỗi trong khâu sản xuất hoặc khâu kiểm nghiệm . Vì vậy việc kích hoạt những CU đã bị vô hiệu hóa cho phép nâng cao hiệu suất làm việc nhưng có thể sẽ phát sinh những rủi ro do lỗi trong quá trình làm việc . Nên việc mở khóa này không được khuyến cáo sử dụng .