Biến máy Mac thành trạm thu phát Wi-Fi ( Hotspot )

Máy Mac có tính năng như trạm thu phát Wi-Fi cho phép bạn nối thiết bị khác tới nó và chia xẻ kết nối Internet của nó .

Đó là tính năng hữu ích nhất nếu máy Mac được nối với mạng có dây thông qua Ethernet . Bạn có thể nối những thiết bị không dây tới máy Mac của mình và chia xẻ kết nối Internet có dây với những thiết bị đó .

Lựa chọn Wi-Fi Hotspot trong “Internet Sharing” của Mac OS X . Bạn sẽ tìm thấy nó trong cửa sổ System Preferences . Bấm biểu tượng Apple góc trái trên cùng màn hình > System Preferences > Sharing .

 

\"\"

 

Chọn “Internet Sharing” trong danh sách . Bạn sẽ biết cần chọn kết nối Internet nào muốn chia xẻ nó với những thiết bị khác .

Một hạn chế lớn của vấn đề này đó là bạn không  thể cả hai kết nối tới mạng Wi-Fi và làm hệ thống Wi-Fi Hotspot cùng một lúc .

Nếu như máy Mac đang dùng Internet qua Card mạng Ethernet , bạn sẽ phải chọn Ethernet trong danh sách trên cùng của cửa sổ và chia xẻ kết nối có dây qua Wi-Fi ở phần “Share your connection from” . Nếu máy Mac đang kết nối Internet qua Bluetooth hoặc iPhone bằng cáp USB , bạn cũng có thể lựa chọn những phần này .

 

\"\"

 

Trong mục “To computer using” cần phải kích hoạt lựa chọn Wi-Fi . Điều đó sẽ tạo Wi-Fi Hotspot , và kết nối Internet bạn đã chọn phía trên của cửa sổ sẽ chia xẻ với những thiết bị khác mà kết nối tới mạng Wi-Fi .

Bấm vào nút “Wi-Fi Options” phía dưới cùng của khung cửa sổ để cấu hình Wi-Fi Hotspot . Đưa tên mạng bạn muốn đặt và kênh truyền Wi-Fi tốt nhất .

 

\"\"

 

Khi bạn đã hoàn tất các thiết lập , đánh dấu tích vào phần Internet Sharing và bấm Start để kích hoạt hệ thống  Wi-Fi Hotspot .

 

\"\"

 

Windows còn tính năng hay ho hơn cho phép bạn tạo giao diện adapter Wi-Fi ảo để cho phép cả hai kết nối mạng Wi-Fi và tạo Wi-Fi Hotspot cùng một lúc trên cùng một card mạng Wi-Fi. Tuy nhiên tính năng này được đặt ẩn , nhưng bạn có thể truy cập tới nó bằng phần mềm Virtual Router , ví dụ như Connectify , là một ứng dụng thương mại .