Acer C720 Chromebook có thể chạy được với Windows 8.1

Chromebook là những máy xách tay giá rẻ khoảng 150$ dùng hệ điều hành Chrome OS chuyên sử dụng luôn luôn ở trạng thái kết nối mạng .

 

Nhiều chuyên gia đã có thể cài Ubuntu trên Chromebook nhưng lại có những người còn muốn hơn thế đó là dùng Windows trên những hệ thống  như vậy . Việc cài đặt Windows trên Acer C720 Chromebook đã từng thực hiện trước kia nhưng một số bộ phận phần cứng không hỗ trợ . Coolstart trên Reddit đã có ý tưởng chuyển một số driver của Linux sang Windows để chạy Windows 8.1 trên Chromebook .

Coolstart đã thành công khi chuyển driver bàn phím , loa , giắc cắm tai nghe , tăng tốc video dựa trên phần cứng và đầu ra video HDMI , nhưng phần Trackpad vẫn chưa làm việc vì thế bạn phải cần dùng chuột ngoài . Tương tự phần điều khiển cường độ sáng và âm thanh HDMI vẫn chưa thành công .

Acer Chromebook C720 dùng màn hình 11.6-inch 1366x768 , chip xử lí Intel Celeron 2955U Haswell hoặc Core i3 Haswell SoC tùy theo model , hỗ trợ tới 4GB RAM và SSD 32GB . Tuy nhiên Windows 8.1 là hệ điều hành lớn nên Coolstart khuyến cáo thay bằng SSD ít nhất 64GB.

Bạn có thể làm theo cách như vậy trên một số Chromebook khác của HP hoặc Asus nhưng nên nhớ rằng những giới hạn BIOS/Boot Loader có thể khiến cho bạn không thể cài được Windows trên một số model Chromebook .

Nếu như bạn đang có Acer C720 Chromebook có thể làm theo cách của Coolstart thử xem sao .