3 tính năng ẩn của OS X Yosemite bạn có thể không biết

Yosemite được Apple mang tới với nhiều tính năng mới và được nhiều người biết ngay lập tức nhưng cũng có những tính năng mà hoàn toàn không để ý như .

 

Chia xẻ màn hình qua Messages

Bạn có thể chia xẻ màn hình bằng ứng dụng Messages . Để kích hoạt , bạn phải bấm vào nút Details góc trên cùng bên phải cửa sổ tin nhắn của cá nhân

 

 

Ngay khi bên kia chấp nhận lời mời của bạn để chia xẻ màn hình của họ , bạn sẽ có khả năng điều khiển nó từ xa , như là một công cụ hỗ trợ cho các chuyên gia kỹ thuật . Ngay khi màn hình chia xẻ được kích hoạt , bạn sẽ có khả năng truyền thông với người bên kia bằng âm thanh .

 

Gợi ý gõ nhanh , QuickType

Như iOS 8 trên iPhone và iPad , hệ thống  Mac cũng cải thiện tính năng QuickType cung cấp những gợi ý khác nhau khi bạn đang viết .

Tuy nhiên tính năng này không hỗ trợ cho tất cả mà chỉ làm việc với ứng dụng TextEdit và hiện tại với một số ứng dụng khác

 

 

Để kích hoạt tính năng này , đơn giản chỉ cần giữ phím ESC trên bàn phím trong khi đang gõ từ trong TextEdit và một danh sách những từ gợi ý sẽ hiển thị .

 

Đóng những tab iOS Safari từ máy Mac

Một tính năng khác thực sự ý ai quan tâm của Yosemite đó là cho phép người dùng đóng mọi tab đã mở trên Safari của thiết bị iOS từ Safari trên máy Mac .

Đầu tiên để cho phép tính năng này trên máy Mac , bấm mọi khoảng trống của thanh địa chỉ trong Safari và chọn Customize Toolbar . Sau đó từ tất cả lựa chọn sẵn có , giữ nút iCloud Tabs và kéo nó vào thanh Toolbar của Safari

 

 

Ngay sau khi hoàn thành , bấm vào nút này sẽ hiển thị tất cả các tab bạn đã mở trên những thiết bị iOS khác nhau . Để đóng tab nào di chuột tới tab đó và bấm vào nút “close nhỏ hiển thị góc bên phải .

 

 

Điều này rất có ích nếu như bạn không có thiết bị iOS ở gần .