10 thủ thuật điều khiển iPhone bằng tai nghe , EarPod

Chắc chắn có thể dùng nó để nghe những bản nhạc yêu thích nhưng bạn có thiết rằng dùng tai nghe ( EarPod ) để điều khiển từ xa chiếc điện thoại iPhone của mình .

 

Apple đã tạo ra một số chắc năng đặc biệt trong tai nghe của mình . Nhờ sự kết hợp các nút bấm trên tai nghe cho phép bạn điều khiển một số tính năng trong những ứng dungj khác nhau .

Không phải mọi tính năng đều làm việc với tất cả những model iPhone nhưng một số thủ thuật bên dưới làm việc tốt trên iPod Touch , iPad hoặc thậm chí cả máy Mac .

1. Chạy hoặc dừng một bài hạt hoặc đoạn video

Nếu bạn đang nghe một bài hát chỉ cần bấm nút giữa ( Center Button ) ngay lập tức bài hát sẽ tạm dừng . Bấm nó lại một lần nữa để chạy lại . Cách làm này cũng tương tự với file video và dùng cùng thủ thuật này trong YouTube hoặc trình duyệt  .

2. Bỏ qua bài hát hoặc chương

Bạn muốn tới bài hát tiếp theo hoặc đang nghe sách âm thanh muốn chuyển tới chương tiếp theo chỉ cần bấm nút Center Button nhanh hai lần sẽ được như ý .

3. Tua đi nhanh

Nếu bạn bấm nút Center Button nhanh hai lần sẽ nhảy tới bài hát tiếp theo nhưng nếu giữ nút này một giây bạn sẽ thấy nó tua đi nhanh .

4. Nhảy tới lùi bài hát hoặc chương phía trước

Bạn chỉ cần bấm nút Center Button ba lần sau đó giữ nó bạn sẽ được quay trở lại .

5. Cuốn lại

Bấm nút Center Button ba lần và giữ nó bạn sẽ được cuốn lại bài hát hoặc chương sách âm thanh .

\"Earpod\"6. Trả lời hoặc kết thúc cuộc gọi

Nếu như có chuông điều khiển trên iPhone trong khi đang nghe nhạc , âm nhạc sẽ ngừng lại và bạn phải lấy cuộc gọi . Bấm nút Center Button để trả lời cuộc gọi . Bấm nó một lần nữa để kết thúc cuộc gọi .

7. Từ chối cuộc gọi tới

Nếu bạn muốn từ chối cuộc gọi của một ai đó đang gọi , chỉ cần giữ nút Center Button khoảng 2 giây và sau đó nhả ra . Bạn sẽ nghe thấy hai tiếng bíp để khẳng định đã từ chối cuộc gọi .

8. Chuyển tới cuộc gọi đang tới cuộc gọi đang giữ và đưa cuộc gọi hiện tại sang trạng thái chờ

Để làm việc này bạn chỉ cần bấm nút Center Button một lần . Khi bấm nó lại một lần nữa để quay trở lại cuộc gọi đầu tiên .

9. Chuyển tới cuộc gọi đang tới hoặc cuộc gọi đang chờ và kết thúc cuộc gọi hiện tại

Cách dễ dàng nhất để làm việc này là bấm nút trên màn hình nhưng nếu như bạn đang bận hoặc đang lái xe không muốn làm việc này trên màn hình TouchScreen . Bạn chỉ cần giữ Center Button gần hai giây . Bạn sẽ nghe thấy hai tiếp Bíp nhỏ để khẳng định cuộc gọi đã kết thúc .

10. Dùng Siri với tai nghe

Bạn muốn hỏi Siri giờ hoặc đọc chính tả cho tin nhắn mới , nghe Siri đọc thư mới nhất hoặc iMessage ? Bạn có thể làm việc này bằng cách bấm và giữ nút Center Button . Sau đó Siri trả lời câu hỏi của bạn , bạn có thể hỏi lại một lần nữa bằng cách bấm và giữ nút Center Button mỗi khi bạn muốn nói chuyện .