XP-AntiSpy phát hành lại trên Windows 10 để chặn việc thu thập dữ liệu

Nếu bạn là người dùng Windows đã từ lâu thì có thể đã từng biết tới XP-AntiSpy , đó là một trong những ứng dụng thông dụng trên Windows XP cho phép vô hiệu hóa một số tính năng vi phạm tính riêng tư .

 

Với Windows 10 thì vấn đề riêng tư đang là chủ đề nóng hiện nay khi mà hệ điều hành này thường xuyên gửi thông tin người dùng tới máy chủ của Microsoft .  gHacks.net đã phát hành lại bản XP-AntiSpy cho Windows 10 . Hiện tại bản này cung cấp bằng tiếng Đức và phiên bản tiếng Anh sắp có .

Trên Windows 10 , XP-AntiSpy hứa hẹn sẽ vô hiệu hóa việc thu thập dữ liệu người dùng . Nó có thể tắt những cảm biến , Wi-Fi Sense và những dịch vụ khác trong hệ điều hành . Nó cũng cung cấp những cấu hình cho phép đưa ra những dự đoán , nhắc nhở …

Microsoft thường xuyên khuyến cáo không nên chạy những phần mềm như vậy vì có thể gây ảnh hưởng tới sự ổn định của toàn bộ hệ điều hành .

Tuy nhiên nhiều người bỏ ngoài tai những khuyến cáo này để dùng những phần mềm như XP-AntiSpy vì họ không muốn những thông tin mang tính chất cá nhân bị tiết lộ .