Windows 10 S không còn là phiên bản hệ điều hành riêng biệt

Năm ngoái Microsoft đã phát hành Windows 10 S nhắm tới thị trường giáo dục với những tính năng được coi là một hệ điều hành riêng biệt
Năm ngoái Microsoft đã phát hành Windows 10 S nhắm tới thị trường giáo dục với những tính năng được coi là một hệ điều hành riêng biệt an toàn hơn và nhanh hơn so với phiên bản đầy đủ của Windows 10 .
Microsoft cũng cho phép khách hàng Windows 10 S nâng cấp miễn phí lên Windows 10 Pro trên những thiết bị của họ hoặc thu khoản tiền phí rất nhỏ cho một số model máy . Tuy nhiên Windows 10 S sẽ không còn được coi là một phiên bản riêng của Windows 10 nữa mà thay vào đó nó được tích hợp trong những bản Windows 10 như là một tính năng , S Mode .
Điều đó có nghĩa là mọi phiên bản Windows 10 sẽ hỗ trợ S Mode cũng như những phiên bản hệ điều hành khác về sau và được kích hoạt ở chế độ ngầm định trên những thiết bị được phép chạy nó .
Theo Thurrott những ai đang chạy Windows 10 Home và Education sẽ được phép nâng cấp từ S Mode tới phiên bản đầy đủ miễn phí , những ai muốn nâng cấp lên bản Windows 10 Pro sẽ phải trả phí 49$ .
Windows S được cài đặt ở chế độ ngầm định trên mọi máy tính Surface Laptop và được nâng cấp lên bản Windows 10 Pro mà không phải trả phí .