Windows 10 Redstone Build 14291 bị treo khi cắm điều khiển Xbox One

Bản cập nhật Windows 10 Redstone mới nhất của Microsoft đã bị lỗi khiến cho không thể dùng được điều khiển của Xbox One để chơi game trên PC .

 

Những lời phàn nàn của người dùng đã được đưa lên trên diễn đàn Cộng động Microsoft cho thấy những thiết bị đang chạy Windows 10 Redstone Build 14291 đã bị treo ngay lập tức khi cắm điều khiển Xbox One và chỉ có lựa chọn duy nhất đó là rút điều khiển này ra khỏi thiết bị .

Không hề có bất kì thông báo nào trên màn hình khi bị lỗi và thiết bị cũng không thể khởi động lại được cho tới khi rút điều khiển ra khỏi máy tính .

Một người giải thích “ Tôi đang sử dụng bản Build 14279 và mọi việc hoàn hảo không có vấn đề gì . Nhưng khi tôi đã nâng cấp lên bản Build 14291 và cắm bất kì điều khiển của Xbox One hoặc 360 thì máy tính bị treo ngay lập tức và cho tới khi tôi tháo thiết thì máy tính mới khởi động lại được”.

Tuần trước khi Microsoft đưa ra bản cập nhật mới nhất cho Windows 10 , Gabe Aul , đứng đầu chương trình Windows Insider , khẳng định phiên bản này có lỗi ảnh hưởng tới những điều khiển Xbox trên PC .

Tại thời điểm này không có cách nào để khắc phục tạm thời lỗi trên nên người dùng  phải chờ cho tới khi có bản Build mới , có thể nhanh nhất trong tuần này . Trong thời gian đó nếu như bạn muốn dùng điều khiển Xbox để chơi game trên PC của mình thì cách tốt nhất không nên cài bản Build 14291 .