Cập nhật Windows 7/8 vô hiệu hóa Safedisc, một số game không dùng được

Một trong những bản cập nhật được Microsoft lặng lẽ đưa ra trong tháng này đã vô hiệu hóa Safedisc DRM trên Windows 7 và Windows 8 bởi lí do an ninh có thể bị tin tặc lợi dụng để tấn công .

 

Microsoft cũng có sự thay đổi tương tự trong bản RTM của Windows 10 hồi tháng Bảy khiến cho một số game dùng Safedisc hoặc Securerom không thể chạy được . Bản cập nhật mới cũng được cài trên Windows 7 và 8 cũng sẽ khiến cho những trò chơi này không  chạy được .

Microsoft giải thích , KB3086255 , bản vá này rất cần thiết đồng thời cũng hướng dẫn cách kích hoạt chủ công Safedisc và Securerom trong trường  hợp bạn muốn  chơi game những game dùng Safedisc và Securerom .

Tuy nhiên Microsoft nói rằng việc dích hoạt lại Safedisc và Securerom là vô cùng nguy hiểm bởi vì khi ấy máy tính dễ bị tin tặc tấn công và nhiễm Virus .

Safedisc được thực hiện từ những năm 1990 để ngăn chặn việc sử dụng lậu và gây khó khăn cho những ai muốn sao chép những đĩa game . Một số trò chơi vẫn dùng những hệ thống  bảo vệ như vậy như Grand Theft Auto 3 .