Bộ vi xử lí AMD Ryzen hỗ trợ Windows 7

Không như những bộ vi xử lí  Intel Kaby Lake chỉ làm việc với Windows 10 thì những chip Ryzen sắp có mặt trên thị trường của AMD vẫn hỗ trợ Windows 7 nhờ vào những driver riêng biệt để dùng cho hệ điều hành này .

 

Thông tin trên được HotHardware tiết lộ khi liên quan phát triển những driver  trên Windows 7 cho dòng Ryzen để nâng cao sự tương thích .

Microsoft đã bắt người dùng nâng cấp lên Windows 10 khi nói trong một số hội nghị rằng những bộ vi xử lí  mới sẽ chỉ làm việc với Windows 10 . Điều đó là một trong những lí do mà chip Intel Kaby Lake chỉ làm việc với Windows 10 .

Tuy nhiên AMD lại muốn làm việc những driver Windows 7 cho riêng mình do vậy mặc dù không làm Microsoft hài lòng nhưng chip Ryzen vẫn chạy được những phiên bản Windows khác chứ không riêng gì cho Windows 10 .

Việc làm trên của AMD không khiến cho chúng ta ngạc nhiên bởi vì Windows 7 vẫn chiếm tới 35 tới 48% lượng PC toàn thế giới và dù cho đang mất dần thị phần nhưng hệ điều hành này vẫn duy trì vị trí đứng đầu trong một thời gian nữa .

Windows 7 sẽ ngừng hỗ trợ từ tháng 1/2020 và khi ấy Microsoft dự định hầu hết người dùng  thế giới đều sử dụng Windows 10 .