Tính năng Wi-Fi Assistant tiết kiệm dữ liệu của Google đang tới tất cả thiết bị Nexus

Nếu bạn đang dùng thiết bị Nexus sẽ nhận được tính năng mới Wi-Fi Assistant của Google trong vài tuần tới để tiết kiệm dữ liệu mobile .

 

Wi-Fi Assistant được thử nghiệm trong mạng không  dây Project Fi mà Google phát hành từ năm ngoái được cho là một trong những tính năng tốt nhất của dịch vụ . Nó “ tự động và an toàn” kết nối tới hơn 1 triệu Hotspot Wi-Fi mở bất kì lúc nào nó kết nối được để tiết kiệm dữ liệu mobile của người dùng .

Để an toàn , Wi-Fi Assistant kết nối thông qua mạng VPN của Google để có thể theo dõi khi một kết nối được kích hoạt . Google bảo đảm họ không ghi lại nội dung của người dùng nhưng nhờ hệ thống  theo dõi dữ liệu để xem có bị lợi dụng hay không .

Bạn có thể bật Wi-Fi Assistant bằng cách truy cập tới Android Settings > Google > Networking , Bật hoặc Tắt Wi-Fi Assistant . Bạn cũng có thể ngắt kết nối bất kì mạng nào mà đã được kết nối tự động bằng cách dùng lựa chọn “Forgot Network” trong thiết lập Wi-Fi Settings .

Dịch vụ trên mới chỉ giới hạn cho những người dùng  tại Mỹ , Anh , Canada , Mexico và những nước Bắc Âu .

Wi-Fi Assistant sẽ có mặt trên những thiết bị Nexus đang dùng hệ điều hành Android 5.1 hoặc cao hơn bao gồm điện thoại : Nexus 4, 5, 6, 5x, 6P và máy tính bảng Nexus 7, 9, và 10 .