Snapdragon 210 hỗ trợ Android Things cuối năm nay

Cuối năm nay , Qualcomm có kế hoạch phát hành Android Things cho bộ vi xử lí  mobile Snapdragon 210 và những demo đầu tiên dự kiến sẽ được trình diễn tại MWC diễn ra ở Barcelona vào tuần sau .

 

Android Things là phiên bản đơn giản hóa của hệ điều hành Android dùng cho những thiết bị IoT và đã được thông báo tại Hội nghị I/O từ năm 2015 . Nó được thiết kế để dùng cho những thiết bị có bộ nhớ ít khoảng 32-64MB RAM , tiết kiệm điện . Cơ bản nó cho phép những thiết bị IoT nhỏ điều khiển những nhiệm vụ kết nối cơ bản và truyền thông qua SDK nhỏ có tên gọi Weave . Giao thức cung cấp cho những nhà quản trị khả năng theo dõi , thống kế hoạt động thiết bị theo thời gian thực , những chức năng kiểm tra thiết bị và mệnh lệnh được dùng thông qua giao diện đồ họa  IoT Developer Console .

Những bản thử nghiệm đầu tiên được phát hành từ tháng 12 năm ngoái và tương thích với Intel Edison, Intel Joule, NXP PicoRaspberry Pi 3.  Qua Snapdragon 210 , thông báo từ tháng 9/2014 , có tích hợp modem X5 LTE ( tốc độ tải về 150Mbps và tải lên 50Mbps ) để tạo ra những tính năng mà những bảng mạch trước kia chưa có .

Cho tới năm 2017 đã có hơn 120 nền tảng  IoT quan tâm tới Snapdragon 210 như : Amazon Web Services, Arduino, Cisco Cloud Connect, Google Cloud IoT, IBM BlueMix, IBM Watson, Kaa, Microsoft Azure, Oracle Integrated Cloud, Predix, SiteWhere, Salesforce IoT Cloud, ThingSpeak, ThingWorx và WebNMS.

\"\"

Lợi ích của việc dùng Android Things , ít nhất cho những người dùng Android , là dùng những công cụ phát triển quen thuộc như Android Studio, Google Play Services và Google Cloud Platform. Cũng có một số vấn đề với những bản thử nghiệm Android Things ban đầu nhưng Google cho biết sẽ phát hành bản cập nhật trong những tháng tới . Bản cập nhật lần này sẽ sửa chữa giao thức truyền thông Weave và sẽ thâm khả năng tương thích cho Google Assistant .