Android đã được cài đặt tại hơn 2 tỉ thiết bị được kích hoạt

CEO của Google là Sundar Pichai cho biết hệ điều hành mobile Android của họ hiện tại đã được cài đặt ở hơn 2 tỉ thiết bị đã được kích hoạt .
Tại Hội nghị những nhà phát triển I/O 2017 , CEO của Google là Sundar Pichai cho biết hệ điều hành mobile Android của họ hiện tại đã được cài đặt ở hơn 2 tỉ thiết bị đã được kích hoạt .
Con số trên quả là rất ấn tượng nếu như bạn biết rằng có 1.5 tỉ PC đang dùng hệ điều hành Windows trên khắp thế giới và có 1.94 tỉ người thường xuyên dùng Facebook .
Tháng 9/2015 , Google nói rằng có 1.4 tỉ thiết bị dùng Android đã được kích hoạt hàng tháng , con số mới đây cho thấy Android đã có mặt nhiều hơn 600 triệu thiết bị trong thời gian 20 tháng . Điều chúng ta cần quan tâm ở đây đó là con số những thiết bị được kích hoạt chứ không phải số người dùng Android bởi vì có thể có một người dùng rất nhiều thiết bị Android như máy tính bảng , điện thoại thông minh .
Hiện tại Google có 7 sản phẩm có hơn 1 tỉ người dùng hàng tháng bao gồm Search , Android , Chrome , YouTube , Google Maps , Gmail và Google Play .
Google Photos hiện tại có hơn 500 triệu người dùng hàng tháng và mỗi ngày tải lên 1.2 tỉ bức ảnh .
Google Drive cũng đã vượt qua con số 800 triệu người dùng kích hoạt mỗi tháng .