Microsoft cập nhật “Office Preview for Android” hỗ trợ định dạng ODF

Microsoft mới đưa ra bản cập nhật mới cho bản thử nghiệm của Office chạy trên những thiết bị Android với sự thay đổi vô cùng lớn .

 

Word , Excel và PowerPoint đều có sự cải tiến cho phép người dùng dễ dàng hơn khi sử dụng , với nhiều hiệu quả hơn khi họ làm việc với những tài liệu của mình trên điện thoại Android .

Đầu tiên phải kể tới đó là bản cập nhật này hỗ trợ ghi chú bằng Ink do đó người dùng có thể sử dụng ngón tay hoặc bút để viết , vẽ và đánh dấu bằng những công cụ có sẵn trong tab Draw .

Bản cập nhật mới mang tới nhiều màu sắc hơn cho phép bạn có nhiều sự lựa chọn hơn khi thay đổi phông chữ , những hình thù khác nhau … Thêm vào đó phiên bản mới này cho phép mở những file có chứa các điều khiển Active X và kết xuất tài liệu thành định dạng ODS (OpenDocument) . Tính năng này mới được thêm vào trong bản “Office for iOS” , do đó Microsoft muốn thử nghiệm nó trên Android trước khi chính thức phát hành .

Với bản cập nhật mới giới thiệu lựa chọn mới để dễ dàng theme những file của bạn tới màn hình Home và truy cập chúng nhanh hơn trong lần sử dụng tiếp theo .

Tuy nhiên những cải tiến trên mới chỉ có sẵn cho những người dùng  thử nghiệm trong chương trình Insider mà thôi .