Google phát hành bản chạy thử cuối cùng của Android 7.0 Nougat

Những ai đang sở hữu thiết bị Nexus từ bây giờ có thể tải bản Android 7.0 ’Nougat’ Developer Preview thứ năm và là bản chạy thử cuối cùng cho hệ điều hành mới này trước khi chính thức phát hành vào màu Hè năm nay .

Google đã tập trung cải tiến sự ổn định của hệ điều hành mới này trong bản Developer Preview cuối cùng này do đó không có thêm bất kì tính năng mới này . Google cho biết NPD90G là số hiệu của Developer Preview 5 , bao gồm những API Android N cuối cùng đã được sửa lỗi và được tối ưu hóa với hệ điều hành và các ứng dụng của nó .

Như những bản thử nghiệm Android 7.0 trước kia bạn không phải là nhà phát triển thì không  thể tải về và cài đặt bản Developer Preview trên thiết bị Nexus của mình . Nhưng bạn chỉ cần vào trang Android Beta và tham gia vào chương trình Android Beta Program . Hiện tại bản thử nghiệm Android 7.0 chỉ hỗ trợ những thiết bị như Nexus 6, Nexus 9, Nexus 5X, Nexus 6P, Pixel C, Nexus Player, and General Mobile 4G.

Những ai đã tham gia vào chương trình Beta Program rồi thì sẽ nhận được bản cập nhật thông qua OTA (Over-the-Air) . Những file Image hệ thống  cũng có sẵn trên trang Android Developer .