Google phát hành Android N Developer Preview 2

Một trong những sự kiện quan trọng trong năm nay cho nhiều người dùng  điện thoại thông minh đó là Android N được phát hành .

Cách đây chưa lâu Google đã đưa ra bản dùng thử Android Developer Preview và bây giờ họ đưa ra bản dùng thử thứ hai .

Theo Google , Android N Developer Proview có nhiều tính năng mới quan trọng cho người dùng thông thường và cho những nhà phát triển như Vulkan , API tái tạo nội dung 3D mới . Nhờ có Vulkan mà giảm mức độ sử dụng CPU , Google hứa hẹn , tổng hợp những kiểm nghiệm cho thấy hiệu quả cao gấp 10 lần trong 1-lõi so với OpenGL ES .

Google khẳng định bản Android N Developer Preview 2 có thêm những Shortcut Launcher mới , do đó những ứng dụng có thể được đưa vào trong những Shortcut để có thể xuất hiện trong Launcher để thực hiện những hành động nhanh hơn .

Android N Developer Preview 2  hỗ trợ Emoji Unicode 9 với những thiết kế biểu tượng cảm xức mới , hỗ trợ bổ sung những màu da và Unicode 9 glyphs .

Trong bản cập nhật thử nghiệm mới này cũng có những sự cải tiến những tính năng chính như hỗ trợ Multi-Windows , những thông tin nhắc nhở ….

Android N Developer Preview 2 đã sẵn sàng tại đây để bạn tải về và  cập nhật theo cách thủ công hoặc đưa thiết bị của bạn vào trong chương trình Android Beta Program để nhận được bản cập nhật OTA . Những thiết bị hỗ trợ bao gồm : Nexus 5X, Nexus 6, Nexus 6P, Nexus 9, Nexus 9G, Nexus Player, và Pixel C.