Android N tập trung vào hiệu suất , bảo mật và năng suất

Một trong những điểm nhấn tại sự kiện Google I/O 2016 đó là bản chạy thử của Android N .

Bản thử nghiệm Android N được Google phát hành lần đầu tiên vào tháng Ba và sau một tháng là bản thử nghiệm thứ hai . Bây giờ Google đã phát hành bản Android N Developer Preview 3 được cho là bản thử nghiệm ở giai đoạn Beta .

Android N tập trung bào ba khía cạnh chính đó là hiệu suất , bảo mật và năng suất . Tại sự kiện Google I/O , họ đã thông báo về việc hỗ trợ Vulkan , là API mới cho phép những nhà phát triển tạo ra những trò chơi với đồ họa  tiên tiến bằng cách cung cấp khả năng điều khiển trực tiếp tới GPU .

Vulkan là đồ họa  3D và API máy tính có độ trễ thấp và hỗ trợ trên nhiều nền tảng  khác nhau . Nó cho phép những nhà phát triển thêm những tính năng đồ họa  tiên tiến , như làm mờ chuyển động thực tế , những hiệu ứng và phản xạ của nước theo thời gian thực , không ảnh hưởng nhiều tới tài nguyên của phần cứng .

Vulkan không chỉ có ích trong những trò chơi mà còn cho phép những thiết bị cài đặt các ứng dụng nhanh hơn trong khi đó lại tiết kiệm khoảng trống lưu trữ lên tới 50% .

Android N chính thức sẽ có một số chế độ an ninh mới và cải tiến , đặc biệt khi cài đặt những bản cập nhật . Khi sẵn sàng , những bản cập nhật sẽ tự động tải về tới điện thoại và bắt đầu hoạt động trong lần bật tiếp theo .

Thêm vào đó Android N cũng cải tiến chế độ mã hóa những file khác nhau lưu trên thiết bị . Phần mã và phần lấy file được phân chia thành những quy trình được bảo vệ độc lập với nhau do đó những thiết bị dùng hệ điều hành mới này sẽ được bảo vệ tốt hơn .

Android N cũng có thêm nút Clear All và cải thiện chế độ đa nhiệm và cho phép người dùng  xóa những ứng dụng mà lâu không dùng tới . Một tính năng khác là Quick Switch với lựa chọn để hiển thị ứng dụng vừa mới sử dụng với nút bấm đơn giản . Android N cũng có chế độ chia màn hình cho máy tính bảng và điện thoại .

Google cũng cải tiến giao diện thông báo , bây giờ người dùng có thể gửi nhanh thư trả lời mà không cần phải mở ứng dụng tin nhắn . Nó sẽ có tính năng chặn những cảnh báo bằng cách đơn giản giữ lâu vào chúng .

Android N dự kiến phát hành vào mùa Thu năm nay và Google chưa chắc chắn tên của phiên bản chính thức mới nhất này .

 \"\"