Adobe thông báo Flash Player cho Linux , nhưng cũng quá muộn

Ngày hôm qua , Chris Campbell từ đội phát triển Adobe Flash Player và Adobe AIR thông báo sự quay trở lại của những công nghệ web Flash Player trên nền tảng Linux .

 

Một số người dùng Linux trước kia có thể nhớ lại rằng Adobe đã quyết định ngừng hỗ trợ Plugin in của mình khi mà có nhiều nội dung web khác nhau được viết cho Flash như nhúng các nội video hoặc âm thanh , hoặc thậm chí là toàn bộ trang web .

Nhiều người dùng Linux trước đó khi biết tin Adobe Flash Player sẽ không  bao giờ được cập nhật nữa , nhưng bây giờ điều gì đang diễn ra ? Thế giới đã đổi thay và các công nghệ web mới đang thay thế dần những công nghệ cũ để cuộc sống của chúng ta được tốt hơn . Đó là nguyên nhân tại sao HTML5 đã thay thế cho Adobe Flash được hơn một năm .

Ngày nay hầu hết những trình duyệt  web thông dụng đang dùng HTML5 ở chế độ ngầm định và thậm chí có những người dùng Linux còn không  biết Flash Player là cái gì .

Trước đó Adobe đã thông báo bắt đầu từ năm 2017 họ sẽ hoàn toàn không hỗ trợ phiên bản NPAPI của Flash Player nhưng điều đó có vẻ như sẽ không  xảy ra và bắt đầu từ bây giờ họ hứa hẹn với những người dùng Linux bằng việc phát hành những phiên bản Flash Player mới nhất .

Tuy nhiên trên thực tế không phải toàn bộ web đang dùng HTML5 ở chế độ ngầm định và có một số trang web lớn vẫn còn dùng những công nghệ Flash cho nội dung của họ . Chúng ta tin rằng Flash Player đã quá cũ kĩ và không  còn ai quan tâm có phải cập nhật lên phiên bản mới hơn hay không ,

Tuy nhiên nếu như bạn còn quan tâm tới Flash Player trên Linux , hoặc vì một lí do đặc biệt nào đó thì có thể tải bản 64-bit32-bit . Bạn nhớ rằng đó mới chỉ là bản Beta mà thôi .