Lỗi Hyper-Threading nghiêm trọng trong chip Kaby Lake và Skylake

Trong khi đang phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ của AMD trong thị trường bộ vi xử lí cao cấp thì các chuyên gia đã phát hiện ra lỗi Hyper-Threading
Trong khi đang phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ của AMD trong thị trường bộ vi xử lí  cao cấp thì các chuyên gia đã phát hiện ra lỗi Hyper-Threading nghiêm trọng có trong những chip Kaby Lake và Skylake của Intel .
Debian mô tả vấn đề này như sau khi họ làm việc với những nhà phát triển OCaml : lỗi trên dẫn tới cách hành xử của hệ thống  không thể dự đoán được , có thể gây hỏng dữ liệu và mất dữ liệu . Lỗi này ảnh hưởng tới tất cả bộ vi xử lí  Skylake và Kaby Lake Intel Core  , Xeon v5 và v6 cùng với một số model Pentium .
Theo Debian vấn đề này ảnh hưởng tới tất cả những hệ điều hành không chỉ một mình Linux .
Intel mô tả lỗi này như sau :

Trong những vi cấu trúc phức tạp, những vòng lặp ngắn chưa tới 64 lệnh mà dùng những thanh ghi AH, BH , CH hoặc DH cũng như những thanh ghi tương ứng rộng hơn như RAX , EAX hoặc AX có thể là nguyên nhân khiến cho hành xử hệ thống  không dự đoán được . Điều này chỉ xảy ra khi cả hai bộ xử lí logic trên cùng bộ xử lí vật lí được kích hoạt .

Debian.org khuyến cáo nên vô hiệu hóa tính năng Hyper-Threading cho tới khi Intel cập nhật microcode . Intel cho biết sẽ sửa chữa lỗi này và cần tích hợp vào bản cập nhật trong BIOS / UEFI của Motherboard .