AMD sẵn sàng sửa lỗi của Ryzen FMA3

Một lỗi đầu tiên ảnh hưởng tới những bộ vi xử lí  mới AMD Ryzen đã được tìm thấy cách đây hai tuần trước khi sử dụng kiểm nghiệm CPU nguồn mở FLOPS .

Tóm lại , một số trình tự nào đó của mã lệnh từ lệnh mở rộng FMA3 sang ISA x86-64 có thể khiến cho những hệ thống  Ryzen bị treo hoàn toàn . Điều đó có thể dẫn tới việc phần mềm chạy bên trong máy ảo có thể bị treo và phải khởi động lại ngay cả ở hệ thống host .

Rất may là chỉ vài ngày sau khi phát hiện ra lỗi trên AMD đã khẳng định đã biết được vấn đề này và chuẩn bị cập nhật firmware để phân phối cho những nhà sản xuất Motherboard .

FLOPS ban đầu được tạo ra để xem khả năng tính toán bao nhiêu FLOPS của các bộ vi xử lí  x64 và nhắm tới những chip Intel Sandy Bridge . Nhưng về sau nó được cập nhật thêm cho những chip Core 2 , Bulldozer , Piledriver và Haswell . Nó sử dụng nhiều những lệnh của FMA3 để bắt các lõi của CPU xử lí song song ở mức độ lớn nhất .

Tin tốt đó là AMD đã sẵn sàng sửa lỗi và ảnh hưởng của lỗi này tới các ứng dụng là vô cùng nhỏ . Các ứng dụng dùng các lệnh FMA như Prime95 và Y-Cruncher lại không vị ảnh hưởng .  Nếu như bạn đang dùng Ryzen thì hãy nâng cấp BIOS ngay khi có phiên bản cập nhật mới .