Intel vô hiệu hóa TSX sau khi phát hiện lỗi trong Haswell và một số Broadwell

Một trong những tính năng mới của những bộ vi xử lí  Haswell đó là tập lệnh TSX (Transactional Synchronization Extensions) .

TSX được thiết kế để cải thiện hiệu suất làm việc trong những ứng dụng Multi-Thread khi nhà phát triển dùng thư viện tương ứng của nó và được thổi phồng như là một trong những cải tiến chủ yếu trong những bộ vi xử lí  mới nhất của Intel .

Một số nhà phát triển phần mềm đã kiểm nghiệm các ứng dụng hỗ trợ TSX và đã phát hiện ra lỗi nghiêm trọng khi CPU thực hiện TSX khiến cho phần mềm bị lỗi .

Sau khi đánh giá lại , Intel đã quyết định vô hiệu hóa TSX trên tất cả những bộ vi xử lí  Haswell thông qua việc cập nhật vi lệnh được cung cấp thông qua việc cập nhật Firmware của Motherboard . Bản cập nhật sẽ nâng cao tính ổn định trong những hệ thống  Haswell khi loại bỏ TSX .

Lỗi TSX trên ảnh hưởng tới những bộ vi xử lí  Haswell-EP sắp phát hành , Haswell-E và những chip Broadwell đầu tiên , Broadwell-Y (Core M) . Tất cả sẽ được giao hàng sau khi vô hiệu hóa TSX , mặc dù việc kích hoạt TSX vẫn được lựa chọn trong Firmware .

Intel cũng cung cấp cho những nhà phát triển lựa chọn để kích hoạt TSX trong những sản phầm dùng chip Xeon .

TSX thực tế được thiết kế chủ yếu cho những ứng dụng máy chủ hơn là cho những ứng dụng thông thường do đó người dùng thông thường có thể không cần phải quá lo lắng về điều đó .