Apple : iPhone 4 tính toán hiển thị sai trong thanh sóng

iPhone 4 tung ra từ tháng trước và đã trở thành sản phẩm thành công nhất trong lịch sử của Apple với 1.7 triệu chiếc được bán ra trong 03 ngày .

Bên cạnh thành công vang dội nhưng iPhone 4 đã nhận không ít lời chỉ trích về vấn đề nhận tín hiệu không dây nhất là phụ thuộc vào cách người cầm máy như thế nào . Tuy nhiên Apple khẳng định iPhone 4 không có vấn đề gì .

Trong một loạt những Email trao đối chính thức với khách hàng , CEO của Apple là Steve Jobs đã làm vấn đề trở nên nghiêm trọng khi nói rằng “ Chỉ đừng cầm máy theo cách như vậy” và yêu cầu những người sở hữu iPhone 4 đang điên tiết hãy bình tĩnh “ Nó chỉ là chiếc điện thoại thôi mà . Không có giá trị gì cả .

Mới đây bắt đầu đã có vụ kiện lên Tòa án Liên bang Mỹ nên Apple phải chính thức lên tiếng khẳng định đó không phải là vấn đề trong thiết kế phần cứng mà chỉ là vấn đề sai sót trong thuật toán dùng để tính toán những thanh hiển thị sóng .

Theo Apple , tất cả điện thoại sẽ bị mất tín hiệu sóng khi cầm nắm chặt nó theo một cách thức nhất định . Vấn đề ở chỗ một số iPhone lại hiển thị nhiều vạch sóng nhiều hơn là nó thực sự có và trong thực tế người dùng nhìn thấy vạch sóng đầy nhưng sóng thu được lại không khỏe đó là do lỗi của thuật toán khi tính toán vấn đề này . Apple cho rằng việc chữa lại Firmware sẽ sửa được lỗi này .

Tuy nhiên vấn đề trên không liên quan tới việc làm rớt cuộc gọi khi người dùng chạm tay hoặc nắm iPhone 4 góc dưới cùng bên trái . Apple khẳng định người mua có thể trả lại iPhone 4 không bị sứt mẻ gì và được hoàn lại tiền .

 \"\"