Mua chip Ryzen trên Amazon có thể bị lừa

Cuối cùng thì AMD cũng đã có Ryzen để cạnh tranh được với những chip Intel . Tuy nhiên những người mua Ryzen từ trên trang Amazon có thể bị lừa
Cuối cùng thì AMD cũng đã có Ryzen để cạnh tranh được với những chip Intel . Tuy nhiên những người mua Ryzen từ trên trang Amazon có thể bị lừa . Hiện tại ít nhất đã có hai người nạn nhân khi đăng kí mua Ryzen 1700s từ trang web trên nhưng lại nhận hàng giả mạo . Những chip giả mạo này là Intel Celeron trông tương tự như sản phẩm của AMD .
Chỉ cách đây hơn một tuần trước , một người trên Reddit là sh00ter999 đã đăng hình ảnh của chip mà người này gọi là Ryzen 1700 mới của mình . Nhưng nó thực sự lại là bộ vi xử lí  Intel LGA với những dấu hiệu được chà sạch và thay thế bằng nhãn hiệu Ryzen . Việc sử dụng chip giả mạo này nếu như không ai biết cứ cắm vào Motherboard AM4 có thể gây hỏng Motherboard .
Hôm 15/7 , một người dùng có tên Yae_Ko đã trở thành nạn nhân của trò lừa đảo tương tự. Và có thể cùng một kẻ lừa đảo thực hiện ra hai vụ tương tự nhau .