NVIDIA : Luật của Moore đã chết , GPU sẽ sớm thay thế cho CPU

Sếp của NVIDIA là Jensen Huang mới tuyên bố Luật của Moore đã chết .
Sếp của NVIDIA là Jensen Huang  mới tuyên bố Luật của Moore đã chết . Khi nói chuyện tại Hội nghị Công nghệ GPU ở Bắc Kinh , vị CEO này nói rằng GPU sẽ sớm thay thế cho CPU .
Luật của Moore từ năm 1965 nói rằng số lượng bóng bán dẫn tích hợp trong mỗi inch2 sẽ tăng lên gấp đôi sau mỗi năm , và dự đoán xu hướng này sẽ tiếp tục trong tương lai . Về sau ông này đã chính sửa lại điều này và nói rằng thời gian sẽ cứ sau hai năm .
Khi nói về “ Trí tuệ nhân tạo : Xu hướng , những thách thức và những cơ hội” , Huang tuyên bố luật của Moore đã chết và tin rằng khả năng tính toán của GPU và mạng thần kinh nhân tạo đang phát triển nhanh hơn những gì mà Moore đã nói .
Huang cho biết số lượng bóng bán dẫn trong CPU tăng 50% mỗi năm nhưng hiệu suất làm việc chỉ tăng 10% . CEO này nói thêm những nhà thiết kế rất khó để cải tiến cấu trúc lệnh song song trong CPU nên điều đó những CPU này sẽ sớm bị GPU thay thế .
Huang khẳng định GPU của NVIDIA là giải pháp hoàn hảo cho những ứng dụng trí tuệ nhân tạo và GPU đang đóng vai trò ngày càng lớn trong nhiều công việc tính toán hơn là sử dụng CPU .
Intel đã không đồng tình với quan điểm của Huang . CEO Intel là Brian Krzanich nói rằng “ Tôi làm việc trong ngành công nghiệp bán dẫn 34 năm , tôi đã chứng kiến không dưới 4 lần nói về cái chết của Luật của Moore . Chúng tôi đang chuyển từ công nghệ 14nm sang 10nm và đã có kế hoạch cho 7nm , 5nm và còn hơn thế nữa . Tôi tin rằng luật của Moore vẫn còn đúng tiếp tục tồn tại “.