Apple phát triển GPU 5nm , Macbook 12 dùng chip ARM dự kiến sẽ tới vào cuối 2020

Apple đang rời bỏ những bộ vi xử lí của Intel và thay thế bằng những chip dựa trên cấu trúc ARM
Apple đang rời bỏ những bộ vi xử lí của Intel và thay thế bằng những chip dựa trên cấu trúc ARM . Và nếu như báo cáo mới đây là thật thì Apple cũng có thể loại bỏ những GPU Radeon của AMD vào những năm tới .
Theo kế hoạch của Apple họ sẽ có những máy tính dùng chip ARM đầu tiên vào cuối năm nay nhưng không thấy đề cập tới kế hoạch tương tự với bộ vi xử lí đồ họa . Theo nhân viên cũ của Intel thì nguyên nhân Apple chế tạo riêng CPU cho mình là do những vấn đề liên quan tới chất lượng sản phẩm của chip Intel Skylake và cũng do Intel không giải quyết được những vấn đề trong sản xuất khi mà Intel liên tục chậm trễ kế hoạch cải tiến khâu sản xuất khi chuyển sang sử dụng công nghệ dưới 14nm .
Về GPU , Apple thường sử dụng những chip của NVIDIA và AMD . Tuy nhiên theo tin tức mới đây từ The Chine Times thì Apple có thể phát hành máy Mac dùng GPU của riêng mình vào nửa cuối 2012 .
GPU mới có tên gọi Lifuka được cho là do TSMC sản xuất bằng công nghệ 5nm và trang bị  TBDR ( tile-based deferred rendering) mà rất hay dùng trong những trò chơi các ứng dụng chuyên nghiệp . Lifuka được cho là có Hiệu suất / Watt tốt hơn khi so sánh với những GPU của AMD đang được dùng trong Mac Pro , iMac và Macbook Pro .

Bệnh viện máy tính INFOCOM – HH2A phòng 424 khu đô thị Linh Đàm – 090.429.4334
Sửa máy tính khu HH , sửa máy tính Linh Đàm – 090.460.6766