Làm thế nào để thiết lập trang chủ cho 05 trình duyệt thông thường

on .

Mặc dù rất nhiều trình duyệt đi kèm với trang chủ khá hay , có rất nhiều lý do khác nhau cho việc thay đổi của bạn.

Ngoài việc sử dụng trang web ưa thích của bạn như cho phép bạn tạo một trang chủ cá nhân, năng động, chúc mừng bạn với những trình chiếu hình ảnh, cập nhật RSS , …

Mặc dù nó có vẻ dễ dàng tìm ra cách đặt trang chủ trình duyệt nhưng lại không phải là tất cả cho mọi người. Đây là cách thay đổi trang Home Page , trang làm việc ngay khi mở trình duyệt , của bạn trong 5 trình duyệt thông dụng .

Thiết lập trang chủ cho Firefox

Bạn vào Tools/ chọn Options

Trên tab Main, bạn có thể thay đổi trang chủ mặc định của bạn. Bạn cũng có thể cấu hình firefox để tải một trang trống, hoặc khôi phục lại lần duyệt web cuối cùng của bạn.

Khi bạn bắt đầu nhập vào đường dẫn, Firefox sẽ hiển thị những đường dẫn dựa trên lịch sử duyệt web của bạn, hoặc phục hồi mặc định của Firefox trang bắt đầu,…

Bạn có thể thêm nhiều trang chủ - mà sẽ khởi động trong tab khi mở Firefox- bằng cách đặt ghạch đứng giữa các link (ví dụ: http://www.tuvantinhoc1088.com | http://google.com”)

 

Internet explorer (IE7 và IE8)

Internet Explorer của Microsoft có thể không được nhiều người thích, nhưng không thể bỏ qua một thực tế đó là trình duyệt được sử dụng nhiều thứ hai. Những sự khác nhau giữa IE7 và IE8 thì không cần thiết cho hướng dẫn này.

Cách 1

Ở phía trên bên phải màn hình của bạn, mở vào Tools danh sách thả xuống chọn Internet Options.

 

Trong tab General, bạn sẽ có thể đặt trang chủ theo những ý thích của bạn. Tương tự như Firefox, bạn có thể sử dụng địa chỉ của trang đang hoạt động hiện tại, mặc định khi bắt đầu mở trang, hoặc một trang trống.

 

H

Nếu bạn muốn Internet Explorer mở nhiều trang khi khởi động, bạn cần gõ địa chỉ khác nhau trong hộp văn bản, mỗi địa chỉ trên một dòng khác nhau.

Cách 2

Có một cách thứ hai để thiết lập trang chủ của bạn. Trước tiên, lướt các trang web bạn muốn sử dụng.

Tiếp theo, mở menu thả xuống ở Home button, và chọn Add or Change Home Page

 

Một cửa số mới sẽ xuất hiện. Bạn có thể chọn để thay thế trang chủ hiện tại theo địa chỉ hiện tại, hoặc thêm một trang web trong bookmarks hiện tại của bạn.

 

Trong Internet Explorer8, bạn có thể cũng có thể sử dụng các thiết lập tab hiện tại (tất cả các trang bạn mở) như trang chủ.

Google Chrome

Chrome là một trình duyệt mới trong các trình duyệt, nhưng là trình duyệt tương đối phổ biến. Nếu bạn muốn trình duyệt của Google đơn giản thì phần này là dành cho bạn.

Ở trên góc phải của trình duyệt, mở trình đơn thả xuống chọn Options. Vào tab Basics, ở đây bạn có thể cấu hình trang chủ của bạn.

 

Cách1

Hãy chắc chắn rằng “Open the following pages” đươc chọn trong vùng On startup

Trong hộp ở dưới, bạn có thể thêm nhiều địa chỉ web sẽ được mở sau khi khởi động trình duyệt. Nếu bạn muốn mở một trang trống, Bạn sẽ phải nhập “about:blank”, cách rất thủ công.

Cách 2

Chắc chắn rằng “Open the home page” đã được lựa chọn trong vùng On startup

Trong vùng Home Page, bạn có hai lựa chọn. Hoặc sử dụng trang tab mới – đó là lựa chọn mặc định – hoặc nhập một địa chỉ tùy chọn trong ô nhập văn bản.

 

Safari

Safari là một trình duyệt mặc định trong hệ điều hành Mac OS X. Bây giờ nó cũng đã được đưa vào Windows. Nếu bạn trong thiểu số dùng Safari, đây là phần dành cho bạn.

Nếu bạn đã có  nó trong Windows, mở vào trình đơn Edit thả xuống và chọn Preference… ở phía trên trái của trình duyệt.

 

Nếu bạn có nó trong Mac, mở trình đơn Safari thả xuống và chọn Preferences.. ở phía trên trái

 

Cả trong Windows và Mac, bạn có thể thay đổi trang chủ của bạn trong tab General. Bạn có thể chọn làm thế nào để mở trang mới – trống, hoặc một trang chủ - và gõ địa chỉ trang web bạn yêu thích của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn sử dụng địa chỉ của trang mà bạn đang truy cập.

 

 Trong khi bạn đang ở đó, bạn cũng có thể thiết lập cho Safari khi mở tab mới. Top Sites, một trong những tính năng tốt nhất trong Safari, là mặc định, nhưng có lẽ bạn vẫn thích sử dụng trang chủ của bạn.

Opera

Opera là một trong những trình duyệt sử dụng ít hơn, mặc dù nó có sức hấp dẫn đáng kể và có nhiều sáng kiến được giới thiệu tại thị trường trình duyệt. Nếu bạn nằm trong số sử dụng trình duyệt thì phần này dành cho bạn.

Phía trên trình duyệt, mở vào trình đơn thả xuống Tools và chọn Preferences

 

Trong tab General, bạn có thể cấu hình trang chủ của bạn. Hoặc là gõ một địa chỉ bạn muốn sử dụng, hoặc chọn sử dụng trang hiện tại đang duyệt là trang chủ.

 

Ngoài ra, bạn có thể cấu hình Opera để khởi động với một trang trống, hộp thoại khởi động, hoặc với các tab của lần duyệt cuối cùng.

 

 

Thêm bình luận


Mã bảo mật:
Mã bảo mật Làm mới