Microsoft nói về tính năng tìm kiếm trên thanh menu Start

on .

Trên thực tế Windows 7 không phải là hệ điều hành thanh công nhất nhưng Microsoft đã có nhiều sự thay đổi khi thiết kế Windows 8

và một trong những sự thay đổi tập trung vào tính năng tìm kiếm trên menu Start .

So với Windows 7 , bắt đầu tìm kiếm trong Windows 8 chiếm nhiều chỗ thậm chỉ cả màn hình nhưng trực quan hơn , do đó bạn sẽ có thể tìm một ứng dụng hay chương trình , một file hoặc những thiết lập cửa sổ nhanh hơn và dễ dàng hơn . Khi cài đặt Windows 8 sẽ có khả năng vó rất nhiều ứng dụng , Microsoft đã quyết định chia tình năng tìm kiếm ra thành 3 phần : một là tập trung vào những ứng dụng và chương trình đã cài đặt  ,hai là chỉ có những thiết lập danh sách và những mục trong Control Panel và thứ ba và có thêm những bộ lọc phụ trợ với những file hiển thị .

Để tìm các ứng dụng , người dùng  chỉ cần bấm nút Start và gõ , kết quả sẽ xuất hiện trên trái cửa sổ và sắp xếp theo số lần chạy . Điều đó nghĩa là những ứng dụng bạn hay dùng sẽ xuất hiện đầu tiên . Để kiểm tra những thiết lập hoặc File bạn có thể bấm nút Start và bấm vào phần thích hợp hoặc dùng phím tắt do Microsoft để sẵn như Ctrl+W ( những thiết lập ) và Ctrl+F ( những file ) . Việc tìm kiếm file cũng có những gợi ý để tìm nhanh hơn .

Để biết thêm chi tiết vào trang Blog của Windows 8 .

 

 

Thêm bình luận


Mã bảo mật:
Mã bảo mật Làm mới