WannaCry là mã độc đòi tiền chuộc lây nhiễm nhiều nhất trong năm 2019

Theo báo cáo của Precise Security trong năm 2019 có hơn 23.5% thiết bị nhiễm mã độc đòi tiền chuộc có nguồn gốc WannyCry
Theo báo cáo của Precise Security trong năm 2019 có hơn 23.5% thiết bị nhiễm mã độc đòi tiền chuộc có nguồn gốc WannyCry và nguồn lấy nhiễm chũ yếu vẫn từ những thư điện tử độc hại .
67% vụ lây nhiễm mã độc đòi tiền chuộc thông qua thư điện tử , tiếp theo là không được đào tạo về an ninh mạng , rồi tới mật khẩu yếu và quản lí truy cập là những nguyên nhân khiến cho máy tính bị mã hóa dữ liệu .
Chỉ có 16% cuộc tấn công của mã độc đòi tiền chuộc từ những trang web độc hại và quảng cáo trên mạng .
WannaCry xuất hiện lần đầu tiên hồi tháng 5/2017 nhắm vào những máy tính Windows , lây nhiễm bằng cách khai thác những lỗ hổng bảo mật có tên gọi EternalBlue . Microsoft đã nhah chóng đưa ra bản vá lỗi này tuy nhiên có rất nhiều thiết bị không cài bản vá lỗi từ khi đó tới nay .
WannaCry yêu cầu trả tiền chuộc bằng Bitcoin và theo đánh giá mã độc này đã kiếm được khoảng 4 tỉ USD trên khắp thế giới .
Vá lỗi an ninh và thường xuyên cập nhật cho những phần mềm bảo vệ là cách dễ nhất để chặn WannyCry , đòng thời đừng bấm vào những thông báo và các file không có nguồn gốc rõ ràng .
 

Bệnh viện máy tính INFOCOM – HH2A phòng 424 khu đô thị Linh Đàm – 090.429.4334

Sửa máy tính khu HH , sửa máy tính Linh Đàm – 090.460.6766